Saturday, 20/04/2024 - 08:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH PHƯỢNG CÁCH

Tiểu học Phú Mãn tham gia ngày hội Công nghệ thông tin cụm Tiểu học Đông Xuân

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-PGDĐT ngày 01/12/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quốc Oai về tổ chức ngày hội công nghệ thông tin ngành giáo dục Quốc Oai lần thứ IV và tham gia ngày hội CNTT ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô lần thứ V năm 2021.

Thực hiện Kế hoạch tổ chức ngày hội CNTT cụm trường Tiểu học Đông Xuân gồm các trường THCS, Tiểu học và Mầm non trong 3 xã Đông Xuân, Phú Cát, Phú Mãn;

Trường Tiểu học Phú Mãn đem đến ngày hội CNTT một gian trưng bày giới thiệu các sản phẩm ứng dụng CNTT của CBGVNV và các em học sinh trong nhà trường trong những năm học qua.

Nhà trường luôn tạo điều kiện và khuyến khích CBGVNV và các em học sinh trong nhà trường ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và điều hành nhà  trường, ứng dụng hiệu quả CNTT trong dạy học nhằm phát huy năng lực cho học sinh.

Bài giảng điện tử, phần mềm dạy học luôn được các thầy cô sử dụng để minh họa cho các tiết dạy học, làm cho tiết dạy sinh động, hấp dẫn. Các thầy cô dạy lớp 1, các thầy cô dạy Tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc thường xuyên sử dụng bài giảng điện tử cho các tiết dạy hằng ngày. Các thầy cô còn thường xuyên khai thác sách điện tử trên hành trang số của Nhà Xuất bản Giáo dục để sử dụng minh họa cho các tiết dạy.

Bài giảng Elearning được nhiều thầy cô trong nhà trường thiết kế để dự thi và hướng dẫn học sinh tự học: điển hình như bài giảng Elearning của thầy giáo Hoàng Tiến Hiệp đã áp dụng để hướng dẫn học sinh tự học một số bài học trong môn Âm nhạc, bài giảng Elearning của thầy đã đạt giải Ba cấp huyện năm học 2019-2020 và được chọn dự thi cấp thành phố.

Điện thoại thông minh được một số thầy cô sử dụng để kết nối với các thiết bị ứng dụng CNTT trong dạy học đem lại hiệu quả, tiết kiệm chi phí, điển hình là thầy giáo Hoàng Tiến Hiệp đã sử dụng điện thoại thông minh kết nối với ti vi thông minh để trợ các hoạt động dạy học môn Âm nhạc đem lại hứng thú cho học sinh.

Thuyết minh ứng dụng công nghệ kết nối không dây trong dạy học

Thông qua ngày hội Công nghệ thông tin, nhà trường đã giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy. Các CBGVNV trong nhà trường được giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm của các trường bạn. Tập thể CBGVNV trường Tiểu học Phú Mãn đã đạt giải Nhất gian trưng bày tại cụm Tiểu học Đông Xuân. Trong những năm học tiếp theo, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy, nhằm phát huy sự sáng tạo của mỗi cán bộ, giáo viên, góp phần tích cực vào việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Gian trưng bày của nhà trường

Ban giám hiệu trường Tiểu học Phú Mãn

Lượt xem: 4.777