Wednesday, 21/04/2021 - 21:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH PHƯỢNG CÁCH

ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP MONTESSORI VÀO TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

 Thực hiện công văn số 02/PGDĐT-GDMN ngày 22/9/2020, Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2020 - 2021 đã chỉ đạo quán triệt tinh thần đổi mới trong tổ chức các hoạt động giáo dục “học thông qua vui chơi, trải nghiệm”. Khuyến khích các trường xây dựng phát triển chương trình giáo dục nhà trường dựa trên thế mạnh của trường, điều kiện địa phương và tiếp cận hội nhập quốc tế; ứng dụng phương pháp giáo dục Montessori trong các hoạt động: Khám phá, làm quen với toán, tạo hình, hoạt động góc, rèn luyện kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng sống,… phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Vì vậy ngay từ đầu năm học các tổ chuyên môn khi xây dựng mục tiêu năm học, ngân hàng nội dung dựa vào mục tiêu giáo dục các tháng để thiết kế các nội dung hoạt động phù hợp cũng như việc xây dựng, trang trí môi trường nhóm lớp theo hướng tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến.

Góc tạo hình lớp mẫu giáo 4 tuổi 

 

Góc học tập lớp mẫu giáo 5 tuổi

              Sau khi được tập huấn chuyên đề “Ứng dụng phương pháp Montessori lĩnh vực nhận thức, ngôn ngữ vào chương trình GDMN” do Thạc sĩ: Lại Thị Yến Ngọc giảng dạy do PGD tổ chức. Nhà trường đã tổ chức và triển khai tới 100% giáo viên trong nhà trường qua các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ chức tập huấn cho 100% các đồng chí giáo viên được dự về cách sử dụng một số bộ giáo cụ Montessori.

Giáo viên hướng dẫn cách sử dụng các bộ giáo cụ

             Để có thể thực hiện và áp dụng hiệu quả khi ứng dụng phương pháp Montessori vào các hoạt động nên ngay từ đầu năm học nhà trường đã đầu tư bổ sung thêm cho các lớp, phòng học Montessori tại khu Mầm non Ngọc Bài những bộ đồ chơi, giáo cụ ứng dụng phương pháp giáo dục tiên tiến.

Đồ dùng giáo cụ phòng học Montessori

Tổ chức chuyên đề ứng dụng phương pháp GD Montessori trên hoạt động học

Trẻ trải nghiệm tạo mô hình trong hoạt động khám phá khoa học: các loại hình của đất

Trẻ nhóm 24 - 36 tháng trải nghiệm hoạt động với hình và khối

Trẻ lớp mẫu giáo 3 tuổi tham gia các hoạt động ở góc kỹ năng

Trẻ lớp mẫu giáo 4 tuổi tham gia các hoạt động ở góc cảm giác

Trẻ lớp mẫu giáo 5 tuổi tham gia các hoạt động ở góc ngôn ngữ

                 Với sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất và bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ, 100% hoạt động giáo dục trong trường được tổ chức theo hình thức đổi mới lấy trẻ làm trung tâm, lựa chọn những nội dung phù hợp theo khả năng của giáo viên, của trẻ để đưa vào các hoạt động giúp trẻ được phát triển toàn diện, đạt yêu cầu độ tuổi, có các kỹ năng xã hội tốt, nhanh nhẹn, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp ứng xử, chủ động tìm kiếm thông tin, ham học hỏi và được chuẩn bị hành trang cần thiết để sẵn sàng bước vào các cấp học tiếp theo, có đủ yếu tố trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 173
Tháng 04 : 14.287
Năm 2021 : 40.615